Tìm kiếm chọn lọc

Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt

Đăng lúc: Thứ năm - 13/10/2016 09:44
Từ ngày 12 đến 17-10, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Sở NN và PTNT Hà Nội) phối hợp Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN và PTNT) tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt tại Khu hội chợ triển lãm nông nghiệp (Khu hội chợ), số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy.

Sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu nông sản Việt đến đông đảo người tiêu dùng Thủ đô, đồng thời tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, 12 quận trên địa bàn Thành phố có 142 điểm bán nông sản an toàn, đặc sản vùng miền. Riêng tại Khu hội chợ, có 100 gian hàng tiêu chuẩn, với 75 loại sản phẩm gạo, 85 loại trái cây, 200 sản phẩm rau củ quả, 150 sản phẩm chăn nuôi - thủy sản, 1.240 sản phẩm chế biến… Trong đó, có nhiều sản vật của các địa phương như: gạo Chiêm Hương (của tỉnh Yên Bái), hồng không hạt Bảo Lâm (Lạng Sơn), gà xương đen (Điện Biên), chả mực Hạ Long (Quảng Ninh), rau an toàn Đà Lạt (Lâm Đồng), hạt tiêu Chư Sê (Gia Lai), thanh long ruột đỏ (Bình Thuận), tôm Phú Quốc (Kiên Giang)…

Cùng ngày, đã diễn ra Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho TP Hà Nội chín tháng đầu năm, nhiệm vụ kế hoạch ba tháng cuối năm 2016.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến về những vướng mắc, hạn chế trong quá trình thực hiện và đề xuất những giải pháp thiết thực để khắc phục những bất cập.

Đồng thời, đề nghị Bộ NN và PTNT chủ trì phối hợp các bộ, ngành liên quan sớm xây dựng và ban hành một bộ tiêu chí chuẩn chất lượng an toàn (Bộ tiêu chuẩn hợp quy) để các tổ chức, cá nhân căn cứ sản xuất theo tiêu chuẩn được công bố và tự chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật để bảo đảm tính chủ động và giảm thiểu đến mức thấp nhất chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm nông sản Việt trên thị trường.

Mặt khác, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tham gia hội chợ chủ yếu là các trang trại và các doanh nghiệp nhỏ và vừa, chưa có kinh nghiệm trong công tác xúc tiến thương mại, kiến nghị TP Hà Nội nên có chính sách đặc thù hỗ trợ 100% kinh phí tham gia gian hàng tại hội chợ để quảng bá và giới thiệu sản phẩm…

Tác giả bài viết: PV
Nguồn tin: Theo Nhân Dân

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB