Tìm kiếm chọn lọc

HFIC huy động vốn cho 7 chương trình đột phá

Đăng lúc: Thứ ba - 14/02/2017 16:28
Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TPHCM (HFIC) phối hợp với các sở ngành huy động vốn cho nhiều dự án phát triển hạ tầng thuộc 7 chương trình đột phá của thành phố. Hiện HFIC đang triển khai theo dõi 31 dự án thuộc các chương trình trên với tổng mức đầu tư 107.220 tỉ đồng.

Theo thông tin về kế hoạch năm 2017 từ HFIC ngày 13-2, các đối tác chiến lược của HFIC trong hoạt động huy động vốn gồm có Ngân hàng Thế giới (WB), Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), Cơ quan Hợp tác và phát triển Ý.

HFIC đặt mục tiêu năm 2017 doanh thu ước đạt 7.159 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.349 tỉ đồng, nộp ngân sách ước đạt 2.763 tỉ đồng.

Theo HFIC, giai đoạn 2010-2016 vừa qua, doanh nghiệp này đã hỗ trợ tín dụng cho 152 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 25.000 tỉ đồng, trong đó có các dự án hạ tầng lớn như chương trình tái định cư 12.500 căn hộ tại Thủ Thiêm, xây dựng tuyến ống nước cấp 2, trường học…

Trước đó, Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020 đã thông qua 7 chương trình đột phá thực hiện trong nhiệm kỳ 2015-2020, gồm: chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chương trình cải cách hành chính; chương trình nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế; chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông; chương trình giảm ngập nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; chương trình giảm ô nhiễm môi trường; và chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị.

Những chương trình nói trên liên quan mật thiết đến đời sống dân sinh của người dân thành phố như ngập nước, kẹt xe, xâm nhập mặn, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước và cả những chính sách tác động đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Điều đáng chú ý là với tổng số vốn cho các dự án thuộc 7 chương trình đột phá của thành phố giai đoạn 2016-2020 dự ước lên đến hàng trăm ngàn tỉ đồng nhưng khả năng cân đối từ nguồn ngân sách chỉ được khoảng 60%, theo một tính toán của Sở Kế hoạch và Đầu tư trước đây.

Tác giả bài viết: Văn Nam
Nguồn tin: Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB