Tìm kiếm chọn lọc

Công bố yêu cầu công nhận và bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Đăng lúc: Thứ tư - 12/11/2014 11:24
Trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, phía Liên minh châu Âu đề nghị phía Việt Nam công nhận và bảo hộ 171 chỉ dẫn địa lý.
Để phục vụ cho quá trình đàm phán, Cục Sở hữu trí tuệ công bố thông tin về các chỉ dẫn địa lý này trên Công báo Sở hữu công nghiệp (134 chỉ dẫn địa lý công bố trên Phụ lục số 318 tháng 9/2014 và số chỉ dẫn địa lý còn lại dự kiến công bố trên Phụ lục số 319 tháng 10/2014). Thông tin về các chỉ dẫn địa lý nêu trên có thể tải về tại đây. Toàn văn Thông báo số 7827/TB-SHTT ngày 30/9/2014 của Cục Sở hữu trí tuệ về việc công bố yêu cầu công nhận và bảo hộ chỉ dẫn địa lý trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu có thể tải về tại đây.
Các tổ chức, cá nhân có thể nêu ý kiến về khả năng bảo hộ của các chỉ dẫn địa lý nêu trên, đặc biệt là các nội dung sau:
1. Các chỉ dẫn địa lý nêu trên có phải là tên gọi chung của loại hàng hóa cụ thể tại Việt Nam không, kể cả hàng hóa được sản xuất ngoài Liên minh châu Âu và/hoặc được nhập khẩu vào Việt Nam? Thông tin về ngày bắt đầu nhập khẩu hoặc bán sản phẩm Việt Nam? Số lượng và giá trị nhập khẩu và/hoặc bán sản phẩm? Các chỉ dẫn địa lý nêu trên có mang tính mô tả sản phẩm không?
2. Các chỉ dẫn địa lý nêu trên có trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký tại Việt Nam cho hàng hóa trùng hoặc tương tự không? Nhãn hiệu được đăng ký là gì? Có sự đồng ý không của chủ sở hữu nhãn hiệu cho việc sử dụng chỉ dẫn địa lý taị Việt Nam nếu nhãn hiệu đó đã được đăng ký?
3. Các chỉ dẫn địa lý nêu trên có trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam không? Thông tin về nhãn hiệu được sử dụng và trở thành nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam như thế nào? Có sự đồng ý không của chủ sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng cho việc sử dụng chỉ dẫn địa lý tại Việt Nam?
Ý kiến của các cá nhân, tổ chức về các chỉ dẫn địa lý của Liên minh châu Âu có yêu cầu công nhận và bảo hộ tại Việt Nam trong khuôn khổ đàm phán xin gửi về Cục Sở hữu trí tuệ trước ngày 31/12/2014 theo địa chỉ sau:
Cục Sở hữu trí tuệ (Phòng Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế),
386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
Hoặc gửi bằng thư điện tử đến địa chỉ: trangnoip@gmail.com;luuducthanh@noip.gov.vn hoặc đến số fax: 04.38588449.
Mọi thông tin chi tiết đề nghị liên hệ với Phòng Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế (ông Lưu Đức Thanh hoặc bà Nguyễn Hương Trang), Cục Sở hữu trí tuệ, Điện thoại: 04.35573827 hoặc 04.38583069/215, 246.
Tác giả bài viết: Phòng Thông tin
Nguồn tin: Cục Sở hữu Trí tuệ

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB