Tìm kiếm chọn lọc

Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Đăng lúc: Thứ tư - 19/10/2016 09:22
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 17-10 đã đề nghị các cơ quan nhà nước thuộc Chính phủ quyên góp ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại do lũ lụt sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra việc vận hành xả lũ của các hồ chứa thủy điện trong đợt mưa lũ vừa qua (trong đó có việc xả lũ của hồ thủy điện Hố Hô trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh); làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, xác định cụ thể trách nhiệm đền bù thiệt hại, đề xuất phương án khắc phục, báo cáo Thủ tướng trước ngày 25-10-2016.

Cũng trong hôm nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, trong ngày khai mạc kỳ họp thứ 2, dự kiến khai mạc ngày 21-10 tới, bà sẽ sẽ vận động tất cả đại biểu quyên góp cho đồng bào miền Trung để góp phần giảm bớt những thiệt hại nặng nề.

Trong khi đó, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý hỗ trợ trước mắt 1.500 tấn gạo cho tỉnh Quảng Bình để cứu trợ khẩn cấp cho các hộ dân có nguy cơ thiếu đói tại vùng ngập lũ; giao Bộ Tài chính khẩn trương xử lý cụ thể theo quy định. Ủy ban nhân dân tỉnh chịu trách nhiệm rà soát, đảm bảo cấp phát kịp thời, đúng đối tượng.

Ông Dũng cũng chỉ đạo, về hỗ trợ kinh phí khắc phục cơ sở hạ tầng, sau khi lũ rút, tỉnh Quảng Bình chỉ đạo thống kê, đánh giá cụ thể đầy đủ, kịp thời, chính xác thiệt hại, xác định rõ trách nhiệm khắc phục của địa phương, của các bộ, ngành, nhu cầu hỗ trợ trước mắt gửi Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai tổng hợp, đề xuất báo cáo Thủ tướng theo quy định.

Được biết, hiện tại có nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện hay quyên góp các vật dụng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dụng cụ y tế, sách vở, lọc nước để cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân.

Theo Văn phòng Chính phủ, đợt mưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã làm chết và mất tích 29 người, trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại; đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nan, đến 17 giờ chiều nay, nhà máy thủy điện Hố Hô có lưu lượng xả/lưu lượng về hồ hiện là 150-250m3/s và mực nước hồ đang ở mức 69m.

Tác giả bài viết: Tư Hoàng
Nguồn tin: Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB