Tìm kiếm chọn lọc

CANDY CRAFT – THƯƠNG HIỆU ĐẾN TỪ NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC ĐỒ DA THỦ CÔNG MADE IN VIỆT NAM

Đăng lúc: Thứ ba - 08/01/2019 11:08
Nghệ thuật đồ da thủ công là một loại hình nghệ thuật khá mới tại Việt Nam khi được du nhập từ Châu Âu vào khoảng 8 năm trở lại đây với một vài bạn trẻ có niềm đam mê về nghệ thuật chế tác. Nhờ sự tiếp cận thế giới và cộng với niềm yêu thích học hỏi một số bạn trẻ đã lựa chọn quyết tâm mang nghề Handmade Leather về Việt Nam.
Nhiều bạn trẻ đã chọn nghề này là lĩnh vực khởi nghiệp để mang sản phẩm đồ da thủ công tới gần hơn với người Việt. Khoảng 5 năm trở lại đây, nghề này đã bắt đầu bùng nổ tại khu vực phía Bắc, sau đó lan truyền đến phía Nam, và giờ đây khắp cả nước đã có rất nhiều người nhập môn nghề thủ công này.
Câu chuyện ngày hôm nay sẽ là hành trình khởi nghiệp từ một bạn trẻ như thế: chị Nguyễn Thị Mộng Tuyền – Chủ sáng lập thương hiệu đồ da thủ công Candy Craft.

Bà Nguyễn Mộng Tuyền – CEO thương hiệu Candy Craft
Với một người có niềm đam mê vẽ tranh, đan vá từ nhỏ, lớn lên chị Tuyền lại hướng mình phát triển trong ngành nhân viên hàng không. Tuy nhiên vào một dịp tình cờ chị đã nhận được món quà từ một người bạn - đó là một chiếc bao da ipad làm thủ công từ chất liệu da cao cấp chị đã rất hứng thú, trân trọng từng đường nét trên sản phẩm thủ công và bắt đầu hành trình tìm hiểu về nghề đồ da này. Năm 2017 thì chị đã đưa ra một quyết định hết sức táo bạo khi quyết định từ bỏ ngành mà mình đã học và làm việc 8 năm nay để theo đuổi đam mê “chế tác đồ da thủ công made in Việt Nam”
Không gian của chị để làm việc là một ngôi nhà nhỏ nằm ngay trung tâm thành phố. Tại đây chị vừa trưng bày sản phẩm, vừa gia công, chế tác và sản xuất sản phẩm. Bắt đầu từ những sản phẩm đầu tiên chị dành cho bản thân, người thân hay tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, dần dần sản phẩm của chị được mọi người ưa thích và giới thiệu đặt hàng. Công việc tại sân bay chiếm khá nhiều thời gian của chị, nhưng với niềm đam mê mãnh liệt với nghề, chị đã tranh thủ từng chút thời gian để mày mò làm sản phẩm hàng đêm, tranh thủ từng ngày nghỉ tuần để cố gắng hoàn thiện sản phẩm giao khách hàng. Sau khi nhận được sự phản hồi tốt từ khách hàng, điều đó cũng dần làm động lực để chị Tuyền hạ quyết tâm “mình sẽ sống với nghề này lâu dài” và chuyển sang hướng khởi nghiệp với thương hiệu dành riêng cho mình mang tên Candy Craft.

 Không gian của hàng
Năm 2017 đánh dấu bước phát triển đầu tiên của thương hiệu Candy Craft khi những sản phẩm của chị được nhiều người biết đến hơn với những thiết kế được khách hàng đánh giá cao về công năng cũng như mẫu mã sản phẩm. Những sản phẩm độc lạ luôn là thử thách lớn khi khách hàng tin tưởng giao cho chị tự tay thiết kế ( ví dụ như dây đeo đàn ghita, bao da cần câu cá, bao da bọc chân camera). Vì vậy tiêu chí của Candy Craft là sự hài lòng của khách hàng sẽ là đích đến cuối cùng của Candy Craft.
Chị Tuyền chia sẻ: “ với ngành nghề chế tác đồ da này rất cần sự tỷ mỷ và chăm chút, đòi hỏi người thợ phải khéo léo trên từng đường kim mũi chỉ, từ việc lắng nghe ý tưởng sản phẩm hay lựa chọn dòng da nào là tốt nhất” đối với chị “Mỗi sản phẩm chị trao cho khách hàng không chỉ là tình yêu mà còn là một tác phẩm nghệ thuật mà chị muốn gửi gắm đến họ”
Hiện tại khi đến với Candy Craft, bạn sẽ thấy rằng mọi ý tưởng đều sẽ được thực hiện một cách chỉn chu và tinh tế bởi bàn tay tài hoa của người lành nghề. Với sự đa dạng mẫu mã sản phẩm và phong cách thiết kế mà Candy Craft vẫn được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng so với nhiều thương hiệu khác. Một số sản phẩm các bạn có thể sở hữu khi đến với Candy Craft: Balo, túi xách, ví nam – nữ, bao da điện thoại, bao da ipad, dây nịt, dây đồng hồ, ví đựng card, vv….
Mẫu sản phẩm
Chia sẻ trong buổi trò chuyện, chị Tuyền cho biết mục tiêu trong những năm tới của Candy Craft song song với công việc chế tác đồ da thì chị sẽ mở thêm lớp dạy nghề đồ da thủ công này. Là một người cũng đã từng trải qua nhiều thời gian khó khăn khi học nghề từ lựa chọn địa chỉ học uy tín, tìm tới thầy giáo nào thì phù hợp, hay học nghề cần nhiều thời gian hay không thì chị đã quyết định giúp các bạn có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm nghề đồ da này một cách hiệu quả nhất. Chị Tuyền hy vọng với các lớp đào tạo này chị có thể giúp được các bạn có cùng niềm đam mê chế tác đồ da giống mình, có thể tự tay làm nên những sản phẩm dành riêng cho bản thân, gia đình hay bạn bè. Nếu học xong các bạn muốn có một công việc cụ thể thì chị có thể cộng tác trực tiếp với các bạn với các sản phẩm từ Candy Craft để tạo được thu nhập và cơ hội phát triển ngành nghề.

( Lớp học chế tác đồ da từ Candy Craft)
Với một quá trình dài phấn đầu và dám đánh đổi để lựa chọn con đường đi riêng cho bản thân trong ngành chế tác đồ da này, hy vọng rằng chị Tuyền cũng như thương hiệu Candy Craft sẽ vững niềm tin và định hướng để phát triển thêm một ngành thủ công của Việt Nam, mang sản phẩm tới gần hơn với không chỉ người Việt và cả bạn bè quốc tế.
Tác giả bài viết: Khánh An

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB