Tìm kiếm chọn lọc

Siêu bão Meranti đổ bộ vào Đài Loan, hơn nửa triệu hộ dân bị cắt điện

Đăng lúc: Thứ năm - 15/09/2016 10:41
Hơn nửa triệu hộ gia đình bị mất điện trên toàn Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 14-9 và năm người bị thương khi siêu bão Meranti, được cho là cơn bão mạnh nhất từ đầu năm tới nay, đổ bộ vào hòn đảo này.

Cục Thời tiết trung ương Đài Loan cảnh báo, bão Meranti đe dọa tới một số thành phố thuộc khu vực phía nam và đông của Đài Loan, bao gồm thành phố Cao Hùng và Hoa Liên, với gió mạnh, mưa lớn và lũ lụt.

Cơn bão Meranti có sức gió 227 km/giờ khi đổ bộ vào phía nam Đài Loan. “Đây là cơn bão mạnh nhất trên thế giới từ đầu năm đến nay”, người phát ngôn Cục Thời tiết trung ương Đài Loan Hsieh Pei-yun nói.

Trung tâm ứng phó khẩn cấp trung ương Đài Loan cho biết, cơn bão đã làm năm người bị thương, trong khi nhiều đường dây điện bị đứt đã khiến 550 nghìn hộ gia đình bị ngắt điện.

“Thiệt hại do bão Meranti sẽ tiếp tục tăng lên khi cơn bão đổ bộ lên hòn đảo. Thiệt hại về người nhiều khả năng là không thể tránh khỏi nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hạn chế xuống mức thấp nhất”, người phát ngôn Trung tâm ứng phó khẩn cấp Đài Loan Li Wei-sen cho biết.

Theo trung tâm ứng phó khẩn cấp Đài Loan, các dịch vụ tàu đường sắt và đường thủy đã bị gián đoạn trong khi các văn phòng và trường học tại thành phố Cao Hùng và các thành phố khác đóng cửa, gần 1.500 người phải sơ tán. Phần lớn các chuyến bay nội địa bị hủy, bao gồm toàn bộ các chuyến bay tại sân bay Cao Hùng, các chuyến bay quốc tế tại sân bay này cũng bị ảnh hưởng.

Các chuyên gia khí tượng cho biết, Đài Loan sẽ phải hứng chịu sức mạnh của cơn bão trong ngày 14-9 và sang tới ngày 15-9 trước khi cơn bão này tiến vào Trung Quốc.

Bão Meranti dự kiến sẽ đổ bộ vào các tỉnh Quảng Đông và Phúc Kiến, thuộc miền nam Trung Quốc vào ngày 14-9. Giới chức địa phương đã hủy các chuyến tàu và chuẩn bị sơ tán người dân.

Tại tỉnh Quảng Đông, các nhà chức trách đã lệnh cho các tàu cá quay về cảng và các ngư dân tìm nơi tránh trú.

Hãng thông tấn China News Service của Trung Quốc cho biết, bão Meranti có thể là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào khu vực kể trên của Trung Quốc từ năm 1969.


Nguồn tin: Theo Nhân Dân
Từ khóa:

gia đình, bị thương

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB