Tìm kiếm chọn lọc

VÕ THUẬT CHẤN HƯNG – SỰ KẾT HỢP CỦA NIỀM ĐAM MÊ VÕ THUẬT VÀ SỨ MỆNH VĨ ĐẠI VỚI XÃ HỘI

Đăng lúc: Thứ ba - 05/06/2018 07:53
Là thế hệ 8x đam mê võ thuật, thành công từ khá sớm và có cơ hội thụ hưởng nhiều tinh hoa võ thuật quốc tế, huấn luyện viên Nguyễn Tiến Tịnh mang trong mình ước mơ lớn lao, sứ mệnh vĩ đại với xã hội đó là giúp võ sinh có một thể chất, tinh thần, đạo đức, bản lĩnh, khả năng tự vệ, kỹ năng sống tốt. Và từ đó Võ Thuật Chấn Hưng ra đời chính là sự hiện thực hóa ước mơ, và đánh dấu sự phát triển của võ thuật tại Việt Nam gắn liền với giáo dục trong xu thế hội nhập.
Sinh ra trong một gia đình thuần nông, lại đông anh em (5 anh em) nên cuộc sống vô cùng khó khăn túng thiếu. Thấu hiểu nỗi vất vả của bố mẹ, mấy anh chị em đều chăm chỉ học hành, tranh thủ những lúc không đi học ra đồng phụ giúp bố mẹ. Không cảm thấy tự ti hay mặc cảm về hoàn cảnh khốn khó của gia đình, ngược lại chính hoàn cảnh khó khăn đó đã giúp Huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Tiến Tịnh trở nên mạnh mẽ hơn.
Huấn luyện viên Nguyễn Tiến Tịnh - Võ thuật Chấn Hưng
Huấn luyện viên Nguyễn Tiến Tịnh - Võ thuật Chấn Hưng
Huấn luyện viên Nguyễn Tiến Tịnh chia sẻ, để có được thành công như hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân thì công lao của thầy giáo rất to lớn. Anh luôn nhớ về những người thầy đáng kính, mỗi người thầy của anh đều xây dựng cho anh những kiến thức mới, những chuẩn mực về đạo làm người, với anh họ là những người đã sinh ra anh một lần nữa, nhưng có lẽ người thầy đầu tiên của anh đã để lại và ảnh hưởng cuộc sống của anh nhiều nhất. HLV Nguyễn Tiến Tịnh gửi lời cảm thân sâu sắc tới thầy Lê Ninh, trong suốt thời gian học, tập luyện đã được thầy quan tâm, hướng dẫn nhiệt tình. Đặc biệt, ngay từ lúc còn là học sinh phổ thông anh đã được thầy giúp đỡ, mở được lớp võ riêng. Nhớ lại ngày đó, HLV Nguyễn Tiến Tịnh thấy rằng, học sinh theo học ai cũng có một ý chí, nghị lực vô cùng tuyệt vời, mà thế hệ trẻ ngày nay cần phải học tập và phát huy hơn nữa.
Vào năm 2002, anh theo học lớp võ Taekowondo tại trường THPT (ngôi trường mà anh đang theo học) do thầy Lê Ninh mở, phong trào dành cho học sinh nhằm rèn luyện sức khỏe, tránh những thói hư tật xấu và thành lập một đội tuyển thi đấu cho trường.
Sau 3 tháng tập luyện, anh xuất sắc được chọn đi thi đấu giải vô địch của tỉnh Hải Dương, anh đã giành Huy chương Vàng về thi đấu và Huy chương Bạc về đi quyền. Chưa dừng lại ở đó, năm 2003, anh là người đầu tiên trong lớp được cử đi tập huấn và thi lên đai đen.
Sau khi tốt nghiệp THPT, anh vào Sài Gòn theo học chuyên nghành võ học Việt Nam (vovinam và võ cổ truyền) tại Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng. Trong thời gian thụ hưởng kiến thức, kỹ năng võ thuật trong trường anh còn theo học thêm các môn Vịnh Xuân Quyền, cascader, muay thái, và tập luyện lớp Taekwondo của cô Trần Hiếu Ngân (Huy chương bạc Olympic năm 2000) võ sư Kim (người Hàn Quốc) đội tuyển biểu diễn Việt Nam.
Chỉ sau 2 năm theo học, anh được chọn vào đội đấu của trường tại các giải vô địch trong nước về môn Taekwondo, võ cổ truyền và biểu diễn tại các sự kiện. Tháng 8/ 2009, anh sang Hàn Quốc thi đấu và đạt được Huy chương Vàng nội dung đối kháng cá nhân tại giải Open Korea và Huy chương Bạc tại giải biểu diễn Hammadang.
HLV Nguyễn Tiến Tịnh thi đấu giải open Korea và Hammadang (giải biểu diễn)
HLV Nguyễn Tiến Tịnh thi đấu giải open Korea và Hammadang (giải biểu diễn)
Năm 2010, HLV Nguyễn Tiến Tịnh tốt nghiệp cử nhân võ học Việt Nam, sau đó làm tại một môi trường giáo dục theo phương pháp của Nhật bản. Đây là một môi trường vô cùng tuyệt vời về giáo dục thể chất, là nơi bắt đầu sự nghiệp và cũng là nơi anh tìm ra sứ mệnh vĩ đại của mình. Vì vậy, chỉ sau một năm, anh quyết định thành lập Công ty TNHH Phát triển Thể thao Chấn Hưng nhằm phát triển võ thuật theo hướng gắn liền giáo dục. Đây được xem là mô hình hoạt động mới của võ thuật, với một chương trình giáo dục có sự kết hợp 3 trong 1 (võ thuật + yoga + âm nhạc). Ngay từ khi thành lập, mô hình hoạt động của công ty đã thu hút sự quan tâm của dư luận và các bậc phụ huynh.
Võ Thuật Chấn Hưng – mô hình 3 in 1: Võ thuật + Yoga + Âm nhạc
Võ Thuật Chấn Hưng – mô hình 3 in 1: Võ thuật + Yoga + Âm nhạc
Bắt nguồn từ quá trình tiếp xúc với phương pháp giáo dục thể chất tiên tiến của đất nước Nhật Bản cùng những lần thi đấu và tập huấn bên Hàn Quốc HLV Nguyễn Tiến Tịnh đã ấp ủ một ước mơ thành lập một môn học có sự kết hợp hoàn hảo giữa võ thuật + âm nhạc + yoga và dành riêng cho lứa tôi mầm non. Công ty TNHH Phát triển Thể thao Chấn Hưng ra đời chính là nơi anh thực hiện ước mơ và sứ mệnh vĩ đại của mình. Công ty anh đã giúp hàng triệu võ sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có một thể chất, tinh thần, đạo đức, bản lĩnh, khả năng tự vệ, kỹ năng sống tốt, và được đông đảo quý phụ huynh ủng hộ. Hiện tại số lượng võ sinh của công ty đã lên tới hơn 700. Nắm bắt được thị hiếu và xu thế, HLV Nguyễn Tiến Tịnh đã chỉ đạo và tổ chức nhiều giải đấu và tham gia biểu diễn tại các sự kiện và đã tạo tiếng vang trong giới võ thuật.
Biểu diễn Võ thuật Chấn Hưng
Biểu diễn Võ thuật Chấn Hưng 
Thế võ mà anh tâm đắc nhất là đòn đá ngang, trong võ cổ truyền và vovinam gọi là bàng long cước, taekwondo gọi là diop - chaghi. Trong thi đấu thể thao hay chiến đấu bảo vệ tổ quốc ưu thế của nó là đơn giản không hoa mỹ, nhanh - mạnh, có thể tấn công ngay ở khoảng cách xa, rất tốt cho phòng thủ cũng như tấn công, nếu tập luyện ở mức độ kỹ xảo thì gần như không đối thủ nào có thể tiếp cận mình được. Theo HLV Nguyễn Tiến Tịnh để thông tin đi qua các thùy trước trán, thùy trán, thùy trẩm, thùy thái dương thì thông tin phải đi qua thùy đỉnh trước (hay còn gọi là thùy vận động). Nếu thùy vận động được phát triển giống như một đường ống to và vững chãi thì thông tin sẽ vào toàn bộ não nhanh hơn, con người trở lên thông minh hơn và kiệt xuất hơn. Khoa học cũng chỉ ra rằng, năng khiếu chỉ chiếm 1% thành công, 99% là do sự cố gắng, phấn đấu và môi trường giáo dục. Vì vậy, mọi trẻ em đều có thể trở thành nhân tài của đất nước nếu gia đình và xã hội biết cách khai phá sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi bé!
Song song với dạy võ thuật, HLV Nguyễn Tiến Tịnh đã tham gia những khóa học tư duy và đã tiếp thu được những kiến thức vô cùng tuyệt vời từ những chuyên gia và tỷ phú trên thế giới và trong nước: Tony Robins ,Blair singer, Marc Faber, Mary Buffett, Peng Joon,… đặc biệt là khi học xong các khóa học của cô Vũ Ngọc Hoa và cô Nguyễn Phương Hoài Hương đã làm thay đổi hoàn toàn con người anh và hiểu rõ sứ mệnh của mình là sẽ truyền lại những kiến thức quý báu mà mình đã lĩnh hội lại cho các bạn trẻ tại Việt Nam. Anh quyết định mở các lớp về phát triển con người: cách kiểm soát cảm xúc, tạo động lực, quản lý tài chính xuất sắc, khai phá sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người, tư duy nhà vô địch, 7 ngày tỏa sáng, huấn luyện quản lý đội nhóm, nhân viên cho các công ty… Đây là những chương trình mà anh tâm đắc nhất bởi nó giúp được rất nhiều người, nếu chương trình này được phát triển phổ biến, thì tin chắc rằng con người Việt Nam sẽ sớm trở thành một trong những cường quốc trên thế giới . Theo võ sư, trong triết lý võ thuật không chỉ là để rèn luyện đạo đức, sức khỏe, khả năng tự vệ, bản lĩnh sống mà nó còn giúp người học phát hiện ra sức mạnh phi thường và phát huy nó trong mỗi con người chúng ta. Theo nghề võ với anh không chỉ là cơ duyên mà còn là sứ mệnh với cuộc đời, với xã hội. Bởi vậy, anh muốn chia sẻ với thế hệ trẻ rằng, hãy tìm và tập trung vào những thế mạnh, niềm tin tích cực của mỗi chúng ta, khi biết phát huy nó chúng ta sẽ có tất cả. Bởi thế giới bên trong sẽ tạo ra thế giới bên ngoài.
Ngoài ra, Võ thuật Chấn Hưng còn có nhiều câu lạc bộ dành cho tất cả các lứa tuổi và đạt được những thành tích đáng kể của các giải đấu trong nước… Đặc biệt là việc thành lập đội biểu diễn Taekwondo giải có quy mô hoành tráng lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam và trên thế giới (hiện đang nằm trong top 12 của ĐẤU TRƯỜNG VÕ NHẠC và được phát sóng hàng tuần vào thứ bảy 19h30 trên kênh HTV7. Đội của anh mang tên là Taekwondo Chấn Hưng.

Chương trình ĐẤU TRƯỜNG VÕ NHẠC: Đội Taekwondo Chấn Hưng
Chương trình ĐẤU TRƯỜNG VÕ NHẠC: Đội Taekwondo Chấn Hưng
Để có được thành công, xây dựng được cả công trình vĩ đại như hôm nay không chỉ là sự cố gắng của huấn luyện viên mà còn là sự ủng hộ nhiệt tình của các cộng sự, của gia đình, người thân, phụ huynh.
 
http://vothuatchanhung.com/
Tác giả bài viết: Trúc Nhiên

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB