Tìm kiếm chọn lọc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra đột xuất An toàn vệ sinh thực phẩm tại TPHCM

Đăng lúc: Thứ bảy - 08/10/2016 10:07
Sáng sớm 8-10, mặc dù trời mưa rất to nhưng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã bất ngờ ghé một quán phở nhỏ trên đường Nguyễn Hậu, Phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM. Đây là chuyến vi hành bí mật của Thủ tướng để kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại TPHCM – nơi mà ẩm thực đường phố khá phổ biến.

Cùng đi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Phó bí thư thường trực Tất Thành Cang.

Sự có mặt của các vị khách đặc biệt này trên một quán ăn đường phố, một lần nữa khẳng định thông điệp về một quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ trong việc lập lại trật tự an toàn thực phẩm – nỗi lo nhiều năm nay của người dân cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn ăn phở và uống cà phê tại một quán ăn trên đường Nguyễn Hậu, quận Tân Phú, TPHCM

Thăm hỏi, kiểm tra nguyên liệu và quy trình chế biến tại quán phở trên đường Nguyễn Hậu, thưởng thức phở tại quán và kiểm tra một số hộ kinh doanh ăn uống trên cùng tuyến đường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc căn dặn bà con đặc biệt quan tâm, tuân thủ đúng quy trình chế biến, bảo quản nguyên liệu, thức ăn sao cho hợp vệ sinh, đảm bảo thức ăn tươi ngon, không bị biến chất; kiên quyết không sử dụng thức ăn ôi thiu, để lâu ngày gây tác hại xấu đến sức khỏe thực khách và người tiêu dùng. Thủ tướng cũng yêu cầu chính quyền sở tại đặc biệt coi trọng công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên của cấp ủy, chính quyền; thường xuyên tổ chức giám sát, kiểm tra theo đúng quy định, thực thi tốt nhiệm vụ theo thẩm quyền, chức năng được giao; kiên quyết không để xảy ra tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thị sát cơ sở chế biến thức ăn Tú Anh tại Tổ 1, Áp 2, xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TPHCM - một đơn vị hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung cấp suất ăn cho các đơn vị đối tác trong các khu công nghiệp, có năng lực lên đến hàng ngàn suất ăn mỗi ngày. Mặc dù đây là cơ sở có uy tín, đã được Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, tuy nhiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vẫn trực tiếp tham quan, thị sát và kiểm tra rất kỹ từ quy trình rửa rau, rửa bát, rửa khay, khu vực bảo quản thức ăn, đóng hộp, vận chuyển nguyên liệu….

Đặt nhiều câu hỏi chi tiết cho chủ cơ sở, trực tiếp nói chuyện, kiểm tra các đầu bếp, người lao động tại đây, Thủ tướng căn dặn và đề nghị chủ cơ sở phải coi việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố có ý nghĩa quyết định bởi đặc thù của cơ sở này là cung cấp số lượng rất lớn suất ăn cho công nhân các khu công nghiệp. Thủ tướng đặc biệt lưu ý chủ cơ sở trong việc tuyển chọn nguyên liệu thực phẩm đầu vào phải kỹ lưỡng, đảm bảo vệ sinh, an toàn; chỉ nhập những loại thực phẩm không chất bảo quản, không chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe. Trong quá trình chế biến, phải liên tục kiểm tra chất lượng thực phẩm, tuyệt đối không để xuất xưởng những suất ăn không an toàn.

Thủ tướng kiểm tra việc cung ứng thực phẩm rau, củ quả, thực phẩm tươi sống, đông lạnh tại Siêu thị Coopmart, đường Lý Thường Kiệt, phường 7, quận 11, TPHCM

Trên đường tới Trụ sở UBND Thành phố, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bất ngờ kiểm tra việc cung ứng thực phẩm rau, củ quả, thực phẩm tươi sống, đông lạnh tại Siêu thị Coopmart, đường Lý Thường Kiệt, phường 7, quận 11, TPHCM.

Theo chương trình, sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có buổi làm việc chuyên đề với lãnh đạo TPHCM về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tác giả bài viết: Quang Vũ
Nguồn tin: Theo Sài Gòn Giải Phóng

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB