Tìm kiếm chọn lọc

TPHCM mở phố du lịch mua sắm vàng bạc, trang sức

Đăng lúc: Thứ năm - 27/04/2017 15:55
Sáng 27-4, UBND quận 5 đã giới thiệu khu phố chuyên kinh doanh vàng bạc, trang sức tại khu chợ Hòa Bình, xoay quanh 2 tuyến đường Nhiêu Tâm và Nghĩa Thục. Từ đây, con phố này không chỉ là nơi kinh doanh, chế tác vàng bạc mà còn là điểm tham quan, mua sắm của du khách.

Phố chuyên doanh vàng, bạc, đá trang sức quận 5 đã có từ cuối thập niên 80 của thế kỷ trước. Hiện nay, khu vực này có cửa hàng của 55 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, chủ yếu là hình thức bán buôn, chế tác, kinh doanh các thiết bị ngành kim hoàn. Sản phẩm của khu phố không chỉ bán tại chỗ mà còn cung cấp cho rất nhiều cửa hàng vàng, bạc, đá quý trên toàn quốc.

Chính quyền quận 5 kỳ vọng, khu phố chuyên doanh này sẽ giúp phát triển kinh tế tại địa phương, gắn liền với phát triển du lịch. Quận gắn logo nhận dạng tại mỗi cửa hàng để du khách dễ nhìn thấy cũng như tạo nên 4 điểm dừng chân cho du khách tại đây. Mỗi điểm là một cơ sở kinh doanh có thế mạnh trong bốn nhóm nghề riêng biệt gồm kinh doanh vàng, mỹ nghệ, kinh doanh trang sức, khuôn sáp nữ trang và dụng cụ nghề kim hoàn.

"Trước đây, khu phố mới chỉ được biết đến trong giới kinh doanh trong ngành. Việc mở rộng thêm với chức năng du lịch mua sắm sẽ giúp lan tỏa hình ảnh khu phố đến với đông đảo người dân và khách du lịch", bà Trương Thị Minh Kiều, Phó Chủ tịch UBND quận 5 nói.

Các hộ kinh doanh vàng cũng kỳ vọng vào việc phát triển du lịch tại khu phố để tiếng tăm của phố vàng bạc đi xa hơn, góp phần tăng doanh thu. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cho rằng cần phải đầu tư thêm dịch vụ, nhà vệ sinh, nhân viên thông thạo ngoại ngữ thì mới có thể thực hiện song song hai mục đích vừa phát triển mảng kinh doanh, chế tác vàng bạc và thu hút khách du lịch.

Bà Nguyễn Thị Bạch Phụng, tiệm vàng Kim Nguyên I, cho biết chị và các hộ kinh doanh tại khu vực đều rất phấn khởi với chủ trương hình thành khu phố chuyên doanh, hy vọng nhiều người sẽ biết đến khu vực này hơn. "Có những người sống ở Sài Gòn 20 năm mà chưa từng nghe đến khu phố nên những sự kiện như thế này sẽ giúp nhiều người biết về con phố vàng bạc", chị nói.

Ông Phạm Văn Tám, Chủ tiệm vàng Kim Hảo cũng có nhận định tương tự và cho biết tuy đã chuẩn bị một số dịch vụ phục vụ du lịch nhưng nay còn phải đầu tư thêm để đón khách. Tiệm định sẽ đào tạo một số nhân viên biết tiếng Anh, tiếng Hoa, sửa sang lại nhà vệ sinh đúng chuẩn cho du lịch...

"Thương hiệu càng lan tỏa thì càng giúp việc kinh doanh tốt hơn. Chúng tôi sẽ đầu tư thêm một số dịch vụ để cho du khách thoải mái hơn khi đến tiệm tham quan và mua sắm", ông nói.

Tác giả bài viết: Đào Loan - Đức Tâm
Nguồn tin: Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB