Tìm kiếm chọn lọc

Doanh nghiệp Việt Nam đến Dubai tìm cơ hội

Đăng lúc: Thứ ba - 28/02/2017 10:27
Ba mươi ba doanh nghiệp nông sản - thực phẩm Việt Nam đã mang sản phẩm đến hội chợ Gulfood Dubai 2017 được tổ chức tại thành phố Dubai (thuộc Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất) để trưng bày, thông qua đó muốn tìm kiếm cơ hội thâm nhập thị trường này.

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 27-2, Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất cho biết, năm nay số lượng gian hàng Việt Nam trưng bày, quảng bá sản phẩm tại Gulfood Dubai 2017 tăng gấp đôi so với lần tham dự đầu tiên cách đây bốn năm.

Các doanh nghiệp Việt Nam mang đến hội chợ các mặt hàng truyền thống như gạo, cà phê, hồ tiêu, chè, hạt điều, gia vị, thảo dược… Nhiều sản phẩm được chế biến sâu, đóng gói mang thương hiệu Việt như các loại sữa, nước hoa quả, đồ hộp, thực phẩm chức năng. 

Bên cạnh các thương hiệu đã tham gia các kỳ hội chợ trước như Vinamilk, Hapro và Lotus Rice, năm nay sự kiện này còn có các thương hiệu Vinamit và VinEco.

Đại sứ Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất, ông Phạm Bình Đàm, cho biết sau mỗi lần tham gia Gulfood, nông sản - thực phẩm và đồ uống của Việt Nam thu hút sự chú ý của các bạn hàng quốc tế. Gian hàng Việt Nam luôn đông khách hàng giao dịch trong những ngày diễn ra hội chợ.

Theo ông Đàm, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã nhập những dây chuyền sản xuất hiện đại. Các sản phẩm nông nghiệp, từ gạo, cà phê, hạt tiêu cho đến gia vị và hoa quả chế biến có tiến triển so với lần tham gia trước về cả chất lượng lẫn mức độ chế biến và bao bì đóng gói. Có những sản phẩm được đối tác đánh giá cao hơn so với mặt hàng cùng loại của các nước khác.

Ông Đàm cho biết những doanh nghiệp đã sang được thị trường này có mức tăng trưởng doanh số 20-30%/năm. "Vinamilk đã có sản phẩm sang được thị trường này... Thương hiệu nông sản VinEco của Vingroup sau khi phát triển mạnh trong nước đã bắt đầu sang tìm hiểu thị trường này”, ông Đàm nói.

Hội chợ Gulfood Dubai 2017 diễn ra từ ngày 26-2 đến ngày 2-3. Đây là hội chợ lớn thứ hai thế giới về nông sản - thực phẩm và đồ uống diễn ra vào tháng 2 hàng năm.

Gulfood Dubai 2017 thu hút sự tham gia của 120 gian hàng quốc gia, dự kiến sẽ đón 95.000 khách thương mại đến từ trên 170 quốc gia.


Tác giả bài viết: Vân Ly
Nguồn tin: Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB