Tìm kiếm chọn lọc

Cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng Nga hưởng ứng hội chợ hàng Hà Nội tại Moscow

Đăng lúc: Thứ năm - 15/09/2016 10:33
Đại diện chính quyền thành phố Moscow, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội và các doanh nghiệp Việt Nam - Nga vừa tham dự Lễ khai trương hội chợ tuần lễ hàng Hà Nội tại Moscow 2016. Đồng thời, giới thiệu quảng bá du lịch và giao thương kết nối doanh nghiệp Hà Nội - Moscow.

Ông Dương Hoàng Minh, Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, chia sẻ trong thời gian tới, chắc chắn kim ngạch song phương giữa Việt Nam và Nga sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ. Hiệp định FTA có hiệu lực sẽ có đến 90% dòng thuế giữa hai bên được cắt giảm về 0%, trong đó khoảng gần 60% dòng thuế cắt giảm ngay về 0%, những lợi thế do hiệp định mang lại cùng với việc tổ chức nhiều những hoạt động xúc tiến thương mại như tổ chức sự kiện giới thiệu hàng hóa chất lượng cao của Việt Nam đến với người tiêu dùng Nga, sẽ góp phần lớn trong việc tạo ra các mối giao thương giữa các doanh nghiệp với nhau, củng cố những mối quan hệ đã sẵn có, qua đó, thúc đẩy thương mại giữa hai nước”.

Có mặt tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư thương mại, Giới thiệu quảng bá du lịch và giao thương kết nối doanh nghiệp Hà Nội - Moscow, ông Vardanyan Suren, Phó chủ tịch phòng Thương mại Công nghiệp thành phố Moscow, phát biểu: "Incentra là điểm tựa vững chắc, ngôi nhà chung của doanh nghiệp hai thành phố Hà Nội - Moscow. Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp Moscow, tôi cảm ơn những đồng nghiệp Việt Nam đã tổ chức rất nhiều chương trình hội chợ, hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai bên trong thời gian qua. Trong tình hình hiện nay còn nhiều khó khăn nhưng các bạn đã tổ chức được những chương trình lớn như thế này là điều rất đáng khích lệ. Chúng tôi cho rằng, mối quan hệ giữa hai thành phố là cánh cửa mở ra sự phát triển cho các doanh nghiệp, Moscow có 12 triệu dân, hàng ngày có đến 20 triệu người có mặt tại Moscow, việc xuất khẩu hàng hóa vào Moscow có tiềm năng tiêu thụ lớn, nếu tổ chức kinh doanh một cách bài bản chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận lớn. Moscow là một tổ hợp logistics, là đầu mối vận chuyển hàng hóa đi khắp các vùng miền Nga, khi đã xuất khẩu hàng hóa vào Moscow nghĩa là doanh nghiệp đã đặt chân đến toàn nước Nga. Chính quyền thành phố dành sự ưu tiên cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội, Công ty Incentra tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, hội chợ theo ngành nghề, và đưa các đoàn doanh nghiệp Nga sang khảo sát thị trường Việt Nam".

Trao đổi bên lề hội nghị, ông Aleksey, phóng viên Đài phát thanh Sputnik, cho biết: "Truyền thông Nga rất quan tâm đến các hoạt động xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Nga, tôi cũng như rất nhiều đồng nghiệp khác đều đã tích cực truyền thông cho sự kiện này. Theo tôi, các doanh nghiệp Việt Nam nên hợp tác chặt chẽ với Phòng Thương mại Công nghiệp Moscow để thúc đẩy giao thương giữa hai bên. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam để tham gia xúc tiến thương mại vào thị trường Nga".

Ông Amyob Anoitoncur đến từ Trung tâm Phòng chống khủng hoảng doanh nghiệp cho biết Nga rất khuyến khích và có nhiều chính sách ưu đãi đối với Việt Nam vì quan hệ truyền thống giữa 2 quốc gia và hiện tại Nga đang cấm vận hàng hoá với một số nước khác, Việt Nam có thừa khả năng để thay thế những sản phẩm hàng hoá đó vì vậy nên mạnh dạn thúc đẩy đầu tư vào thị trường Nga.

Hội chợ vừa khai mạc đã thu hút đông đảo doanh nghiệp và người tiêu dùng Nga đến tham quan mua sắm tạo nên không khí rộn ràng, náo nhiệt. Trong tổng số 95 doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia hội chợ có 52 doanh nghiệp tham gia hội chợ trong thời gian từ 9-9 đến 18-9 và có 43 doanh nghiệp đã thuê mặt bằng kinh doanh lâu dài, ký gửi hàng hoá bán hàng.

Ngay tại buổi lễ khai mạc hội chợ, đông đảo doanh nghiệp, người tiêu dùng Nga đã gặp gỡ các doanh nghiệp Việt Nam và tham quan mua sắm những mặt hàng mà doanh nghiệp Việt Nam đưa đến hội chợ. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần 22, Bộ Quốc phòng, cho biết: "Gian hàng của chúng tôi chủ yếu giới thiệu và bán các sản phẩm bánh quy, lương khô... Chúng tôi không ngờ người dân Nga lại yêu thích các sản phẩm này đến vậy, gian hàng của chúng tôi lúc nào cũng rất đông khách tham quan mua sắm". Bà Nguyễn Thị Đông, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hoa Lan, chia sẻ: "Tham dự hội chợ lần này, chúng tôi mang gần gấp đôi số lượng hàng năm 2015 vì qua đó chúng tôi đã đánh giá được thị hiếu, tâm lý tiêu dùng của người dân Nga đối với những sản phẩm hoá mỹ phẩm thiên nhiên. Họ rất yêu thích các sản phẩm chất lượng cao của Hoa Lan, sức mua rất tốt. Ngay trong ngày đầu hội chợ, chúng tôi đã bán được số lượng lớn các sản phẩm hàng hoá, hi vọng trong thời gian hội chợ sẽ có nhiều doanh nghiệp, bạn hàng Nga quan tâm đến các sản phẩm của Hoa Lan và chúng tôi có thể phát triển lâu dài tại thị trường Nga".

Cùng đoàn doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai tham gia Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Moscow 2016, bà Nguyễn Thị Hoà Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết: "UBND tỉnh Đồng Nai khuyến khích và tạo điều kiện hỗ trợ về kinh phí cho các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, đặc biệt tại hội chợ lần này, UBND tỉnh hỗ trợ toàn bộ chi phí vé máy bay và chi phí thuê gian hàng cho các doanh nghiệp. Trong số các doanh nghiệp tham gia hội chợ, có hai đơn vị đã tìm được đối tác, bạn hàng từ Nga và sẽ đi đến ký kết hợp tác phát triển thương mại. Ngày 12-9, chúng tôi tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại giữa đoàn doanh nghiệp UBND tỉnh Đồng Nai và Nga để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hai bên có cơ hội tìm hiểu, trao đổi thông tin và hợp tác lâu dài".

Sau Hội chợ Tuần lễ hàng Hà Nội tại Moscow 2016, trong thời gian từ ngày 6-10 đến 16-10 sẽ diễn ra Hội chợ Tuần lễ hàng thành phố Hồ Chí Minh tại Moscow 2106, đầu tháng 11-2016, Hội chợ hàng ASEAN tiếp tục được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Hà Nội - Moscow. Doanh nghiệp truy cậpwww.hoicho2016.incentra.com.vn và hotline 0965945666 để biết thêm chi tiết. 


Nguồn tin: Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB