Tìm kiếm chọn lọc

15 tập đoàn, doanh nghiệp lớn cam kết lo thực phẩm sạch cho người tiêu dùng

Đăng lúc: Thứ hai - 10/10/2016 09:29
Sáng 8-10 tại Trung tâm triển lãm nông nghiệp Việt Nam (đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội), 15 doanh nghiệp và tập đoàn tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, kinh doanh nông sản thực phẩm đã thực hiện lễ ký cam kết sản xuất và cung ứng thực phẩm – nông sản sạch cho thị trường cả nước, góp phần lập lại trật tự an toàn vệ sinh thực phẩm, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ NN-PTNT và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Đây là chương trình do Bộ NN-PTNT và Hội Nông dân Việt Nam, thông qua Báo Nông thôn ngày nay tổ chức. Việc ký kết này nhằm chuyển đến xã hội, người tiêu dùng một thông điệp về cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng và cộng đồng; đồng thời cũng là cam kết của doanh nghiệp liên kết bền vững với người sản xuất trong tiêu thụ nông sản an toàn để sản phẩm an toàn của họ có đầu ra ổn định trên thị trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ NN- PTNT Vũ Văn Tám đánh giá: “Việc tổ chức lễ ký cam kết sẽ từng bước tạo niềm tin cho người tiêu dùng về sản phẩm nông sản an toàn, thúc đẩy việc sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn theo quy định của Luật An toàn thực phẩm”.

Tại lễ ký kết, Bộ NN-PTNT cho biết tính đến hết tháng 9-2016, cả nước đã có 45 địa phương có mô hình chuỗi thực phẩm an toàn hoàn chỉnh với tổng số 382 chuỗi; 92 chuỗi được cấp xác nhận. Sản phẩm chính là rau, quả, chè, thịt, trứng, gạo và thủy sản các loại. Trong chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận, doanh nghiệp được xác định là đầu tàu, có vai trò quyết định trong liên kết phát triển chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn từ tổ chức liên kết sản xuất gắn với sơ chế, chế biến đến tiêu thụ, phân phối trực tiếp nông sản thực phẩm an toàn trên thị trường.  

15 doanh nghiệp, tập đoàn tham gia ký kết gồm: Tập đoàn TH; Công ty rau quả sạch quốc tế FVF; Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup; Tập đoàn Minh Phú; Công ty Dabaco; Công ty Ba Huân; Công ty An Việt; Lenger Việt Nam; Công ty Quế Lâm; Công ty Vietrap; Công ty Đắc Lộc; Vinafood1; BigGreen; Công ty CP thực phẩm Vinh Anh; Câu lạc bộ nông nghiệp công nghệ cao - DAA) đã cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, công khai, minh bạch thông tin về sản phẩm và thực hiện cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng và cộng đồng.

 
Tác giả bài viết: Văn Phúc
Nguồn tin: Theo Sài Gòn Giải Phóng

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB