Tìm kiếm chọn lọc

Phát hiện doanh nghiệp đốt lò hơi bằng vải vụn tại Bắc Ninh

Đăng lúc: Thứ hai - 18/07/2016 11:05
Ngày 16-7, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Công an thành phố Bắc Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH sản xuất giấy Văn Năng, Cụm công nghiệp Phong Khê 2, thành phố Bắc Ninh đang sử dụng đốt lò hơi bằng vải vụn số lượng lớn.

Tại trụ sở công ty này, các cơ quan chức năng đã phát hiện số lượng lớn vải vụn đang tích trữ trong kho của công ty và bắt quả tang công nhân công ty này đang sử dụng vải vụn để đốt lò hơi. Lực lượng cảnh sát môi trường đã tiến hành lập biên bản thu giữ niêm phong toàn bộ kho chứa được coi là lớn nhất từ trước đến nay (khoảng 40 đến 50 tấn) và lấy lời khai của người có liên quan để làm rõ hành vi sử dụng vải vụn làm nguyên liệu đốt lò hơi. Nguyên liệu đốt lò hơi bằng vải vụn vốn là nguyên liệu có nhiều tạp chất độc hại gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Vấn đề ô nhiễm môi trường ở cụm công ngiệp Phong Khê nói riêng, các làng nghề nói chung hiện đang gây bức xúc trong dư luận.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh cho biết: Trên cơ sở kết luận của cảnh sát môi trường, quan điểm của chính quyền thành phố là xử lý nghiêm đối với doanh nghiệp cố tình sử dụng rác thải công nghiệp để đốt lò hơi, gây ô nhiễm môi trường. Chủ tịch UBND tỉnh có quyết định thưởng nóng 10 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bắc Ninh sau vụ việc phát hiện và bắt quả tang doanh nghiệp đốt lò hơi bằng vải vụn.

Trước những bức xúc về việc tái diễn tình trạng sử dụng vải vụn đốt lò hơi gây ô nhiễm môi trường ở Phong Khê, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại phường Phong Khê. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu xử lý ở mức độ cao nhất đối với tất cả các xe có dấu hiệu vi phạm về chở rác thải công nghiệp để đốt lò hơi; ngừng cung cấp điện; đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các cơ sở vi phạm…

Thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo lập các chốt chặn giám sát 24/24 giờ kiểm tra các xe vận chuyển rác thải vào khu vực Phong Khê để ngăn chặn và kịp thời xử lý. Nhờ đó, việc đốt chất thải tại phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh giảm đáng kể. Chỉ tính riêng năm 2014 và 2015, UBND thành phố phối hợp các ngành chức năng đã kiểm tra, phát hiện và xử lý hàng trăm tấn rác thải đưa vào và sử dụng trái phép, phạt vi phạm hành chính hàng chục cơ sở và phương tiện với số tiền phạt hàng chục tỷ đồng, năm cơ sở sản xuất gây ô nhiễm đã bị đình chỉ sản xuất.

Tác giả bài viết: Thái Sơn
Nguồn tin: Theo Nhân Dân

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB