Tìm kiếm chọn lọc

Tích cực phòng ngừa dịch bệnh sau bão số 3

Đăng lúc: Thứ tư - 24/08/2016 09:48
Ngày 23-8, Bộ Y tế gửi công điện yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố khu vực Bắc bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực phía Bắc triển khai ngay công tác y tế khắc phục hậu quả mưa bão.

Bộ Y tế yêu cầu sở y tế các địa phương chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn triển khai công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại những nơi bão đã đi qua, đề phòng dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ, như: sốt xuất huyết, tiêu chảy, đau mắt đỏ. Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe của các tỉnh, thành cần đẩy mạnh hướng dẫn người dân trong vùng bị ảnh hưởng mưa bão, lũ lụt cách vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày, ăn chín uống sôi, khử trùng nguồn nước, giữ gìn vệ sinh phòng tránh những bệnh truyền nhiễm và  phát sinh mầm bệnh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành chỉ đạo các cơ sở y tế tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng do mưa bão, úng lụt, sạt lở đất, lũ quét gây ra. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh, tham gia trực tiếp cùng tổ công tác của các cấp chính quyền nhằm khắc phục hậu quả những nơi bị ảnh hưởng nặng hoặc bị chia cắt, cô lập. Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế chuẩn bị sẵn các cơ số thuốc, thiết bị phương tiện phòng chống lụt, bão và phân công các đội y tế cơ động, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa, lũ, sạt lở đất, lũ quét gây ra.

Trong công điện, Bộ Y tế cũng chỉ rõ do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3 đã gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe người dân, tài sản của nhà nước và nhân dân. Để cùng với chính quyền địa phương ở những nơi phải chịu ảnh hưởng, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, Bộ Y tế yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và các đơn vị trực thuộc tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thời tiết sau bão và có kế hoạch ứng phó kịp thời khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, đề phòng lũ lớn, sạt lở đất, lũ quét đối với các khu vực miền núi, ngập úng ở vùng trũng. Tiếp tục triển khai các phương án bảo vệ hoặc di dời cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng trũng, thấp và vùng có nguy cơ ngập úng, sạt lở đất.

Tác giả bài viết: Minh Khang
Nguồn tin: Theo Sài Gòn Giải Phóng

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB