Tìm kiếm chọn lọc

Gỡ “nút thắt” cho doanh nghiệp nhập khẩu ô-tô

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/09/2016 10:09
Chưa kịp vui mừng trước kiến nghị mới đây của Bộ Công thương về bãi bỏ Thông tư 20/2011/TT-BCT (Thông tư 20), doanh nghiệp nhập khẩu ô-tô không chính hãng lại lo lắng với những nội dung mới trong dự thảo Thông tư quy định kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu của Bộ Giao thông vận tải (GTVT). Tuy nhiên, dự thảo mới nhất của Thông tư này đã cho thấy thiện chí của Bộ GTVT trong việc chủ động gỡ bớt các “rào cản” chưa hợp lý, tạo điều kiện thông thoáng hơn cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nhập khẩu ô-tô nhỏ lẻ.

“Bình mới, rượu cũ”?

Theo các lý thuyết kinh tế học, một thị trường càng có nhiều nguồn cung, người tiêu dùng càng có nhiều sự lựa chọn, đồng thời tránh được sự độc quyền, ép giá của nhà cung cấp. Tuy nhiên, với Thông tư 20 của Bộ Công thương vừa qua, theo nhận định của nhiều chuyên gia là phi thị trường bởi chỉ có các đơn vị được ủy quyền của hãng sản xuất ô-tô chính hãng trên thế giới mới được nhập khẩu về Việt Nam. Bên cạnh đó, việc “cố tình” tiếp tục duy trì một Thông tư đã hết hiệu lực còn vi phạm Luật Đầu tư 2014. Mặc dù vậy, bất chấp các quan điểm trái chiều của nhiều chuyên gia và dư luận, tại văn bản trình Chính phủ ngày 18-8 vừa qua, Bộ Công thương tiếp tục thể hiện “quyết tâm” bảo vệ Thông tư 20, đồng thời một lần nữa khẳng định, Thông tư này không phải là điều kiện kinh doanh cho nên không cần thiết phải bãi bỏ ngày 1-7 theo Luật Đầu tư 2014. Trong trường hợp “bắt buộc” phải bãi bỏ, Bộ Công thương yêu cầu cần có một chính sách tương tự và Bộ này cũng gợi ý việc “đá bóng” sang Bộ GTVT bằng cách đề nghị Chính phủ “Giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp Bộ Công thương và các bộ, ngành liên quan sớm ban hành các quy định trong nước có tác dụng tương đương Thông tư 20, áp dụng tại khâu đăng ký lưu hành và áp dụng chung cho tất cả các loại phương tiện tham gia giao thông đường bộ, bảo đảm các loại phương tiện này được bảo hành, bảo dưỡng hoặc sửa chữa theo đúng thông lệ quốc tế và đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn của Việt Nam”.

Thực tế, dự thảo ban đầu của Thông tư quy định việc kiểm tra về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu có rất nhiều quy định được hiểu như “đòn chí tử” đối với các doanh nghiệp nhập khẩu ô-tô không chính hãng. Cụ thể, dự thảo Thông tư ban đầu nêu rõ, trong hồ sơ đăng ký kiểm tra, doanh nghiệp phải nộp “Bản chính giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất cấp cho xe cơ giới thực tế nhập khẩu hoặc Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng". Đây là điều rất dễ dàng đối với các doanh nghiệp nhập khẩu xe chính hãng, nhưng lại là nhiệm vụ “bất khả thi” đối với nhiều doanh nghiệp nhập khẩu ô-tô nhỏ lẻ và câu chuyện về Thông tư 20 một lần nữa được lặp lại. Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc An Nguyễn Tuấn, đại diện cho 50 doanh nghiệp nhập khẩu ô-tô vừa và nhỏ chia sẻ ý kiến: Nếu vẫn giữ nguyên các nội dung nêu trên, doanh nghiệp nhập khẩu xe không chính hãng đành phải “bó tay” vì không đáp ứng nổi.

Tháo gỡ rào cản

Điều đáng mừng là sau quá trình nhiều lần lấy ý kiến đóng góp, các nội dung tại dự thảo mới nhất của Thông tư quy định việc kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu đã được hầu hết các hiệp hội, doanh nghiệp liên quan đánh giá là khá tiệm cận với yêu cầu thực tế, hài hòa mục tiêu vừa bảo đảm chất lượng hàng hóa, vừa tạo bình đẳng trong kinh doanh mặt hàng ô-tô. Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhận định: Nội dung dự thảo mới đã có sự tiếp thu đáng kể ý kiến đóng góp, chỉnh sửa khá phù hợp. Cụ thể, nếu dự thảo trước đây có quy định, trong hồ sơ đăng ký kiểm tra, doanh nghiệp phải nộp “Bản chính giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất cấp cho xe cơ giới thực tế nhập khẩu hoặc Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng” gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp thì tại dự thảo mới nhất, quy định này đã tách ra để một số phương thức kiểm tra, doanh nghiệp không đáp ứng được quy định có thể lựa chọn các giải pháp thay thế. Đáng chú ý, dự thảo còn quy định, xe cơ giới chưa qua sử dụng cùng kiểu, loại từng được đăng ký lưu hành tại các nước có mức khí thải tương đương hoặc cao hơn mức hiện hành của Việt Nam (các nước EU, G7) sẽ không cần phải có bản chính hai loại giấy nêu trên.

Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) Trần Kỳ Hình, đơn vị chịu trách nhiệm soạn thảo Thông tư mới cho biết thêm: Với ô-tô, dù sản xuất trong nước hay nhập khẩu, mỗi quốc gia đều có quy chuẩn nhất định do Nhà nước ban hành và đòi hỏi phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật mới được tham gia lưu hành và sản xuất. Dự thảo Thông tư mới bổ sung quy định nhà nhập khẩu cần cung cấp hồ sơ thiết kế đối với xe nhập khẩu có kiểu, loại chưa được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận là cần thiết, để hài hòa trong quá trình chứng nhận chất lượng giữa xe sản xuất, lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu. Hiện nay, có một số nhà nhập khẩu đặt hàng xe chưa được cơ quan có thẩm quyền nước ngoài chứng nhận thì khi vào Việt Nam, để được cấp Giấy chứng nhận xe cơ giới nhập khẩu chỉ phải thử nghiệm về an toàn và khí thải (nhưng không có yêu cầu về hồ sơ thiết kế). Trong khi đó, đối với các xe sản xuất, lắp ráp trong nước có yêu cầu về hồ sơ thiết kế rồi tiến hành thẩm định, kiểm tra, thử nghiệm theo quy định; thực hiện việc đánh giá điều kiện bảo đảm chất lượng tại cơ sở sản xuất (đánh giá COP). Nếu đạt được các yêu cầu theo quy định mới được cấp giấy chứng nhận. Các tài liệu này sẽ là căn cứ đầy đủ hơn để cơ quan kiểm tra thực hiện việc kiểm tra, thử nghiệm, chứng nhận và hậu kiểm nhằm kiểm soát chất lượng phương tiện chặt chẽ hơn nữa.

Bên cạnh đó, các quy định nêu trên còn giúp các nhà nhập khẩu chủ động hơn trong việc kiểm soát trước về chất lượng phương tiện, nguồn gốc linh kiện, xuất xứ sản phẩm, đồng thời nắm rõ kiểu, loại xe dự kiến nhập khẩu hoàn toàn thỏa mãn quy định của Việt Nam với các thông số cụ thể được chứng nhận để có các cách thức chào bán ra thị trường. Doanh nghiệp nhập khẩu còn có thể chủ động định hướng phát triển sản phẩm để tiến tới nhập khẩu hàng loạt. Trước quan điểm cho rằng, một số nội dung trong dự thảo Thông tư mới gây khó khăn cho doanh nghiệp, Cục trưởng Trần Kỳ Hình khẳng định: Dự thảo Thông tư đưa ra lần này nhằm đáp ứng kỳ vọng bảo đảm giữa xe nhập khẩu và xe sản xuất, lắp ráp trong nước được đối xử bình đẳng như nhau trong việc kiểm tra, thử nghiệm và chứng nhận chất lượng, tạo ra hàng rào kỹ thuật bảo đảm an toàn chất lượng theo chỉ đạo của Chính phủ. Khi Thông tư này có hiệu lực sẽ tác động tới tất cả các doanh nghiệp nhập khẩu kể cả chính hãng và không chính hãng. Đây chỉ là hàng rào kỹ thuật, không hạn chế quyền kinh doanh. Các doanh nghiệp nếu thật sự gắn bó, có tâm huyết và trách nhiệm, chắc chắn đều vượt qua được. “Cuộc chơi” này không dành cho những người kinh doanh theo kiểu chụp giật, thiếu chuyên nghiệp.

Dự kiến, dự thảo Thông tư sẽ được hoàn thành, thông qua từ nay đến cuối năm để bắt đầu áp dụng đầu năm 2017, bởi càng lâu ban hành, các doanh nghiệp nhập khẩu xe càng thiệt thòi.

Dự thảo Thông tư quy định việc kiểm tra về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu cũng bổ sung quy định, khi các xe đã được nhập khẩu bị phát hiện có lỗi thì người nhập khẩu phải có trách nhiệm triệu hồi xe cơ giới nhập khẩu theo công bố của nhà sản xuất hoặc yêu cầu của cơ quan kiểm tra. Trong trường hợp người nhập khẩu không thực hiện quy định, cơ quan kiểm tra sẽ tạm dừng việc xác nhận vào Hồ sơ đăng ký kiểm tra, chứng nhận chất lượng với nhãn hiệu thuộc diện triệu hồi.

Tác giả bài viết: Chí Công
Nguồn tin: Theo Nhân Dân

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB