Tìm kiếm chọn lọc

Khai trương trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 14/02/2017 16:12
Chiều ngày 13-2, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software, đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT) đã chính thức khai trương giai đoạn 2 của Làng Phần mềm F-Ville (F-Ville 2).

Cùng với F-Ville 1, được khai trương vào năm 2013, cơ sở làm việc của FPT Software tại Hòa Lạc đã trở thành trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam với quy mô 5.000 nhân sự và định hướng trở thành trung tâm toàn cầu cung cấp dịch vụ chuyển đổi số.

Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng lãnh đạo Bộ TT-TT, Bộ KH-CN, Bộ GD-ĐT, cùng hơn 160 lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp đến từ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu…

Tại lễ khai trương, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT cho biết, F-Ville là trung tâm xuất khẩu phần mềm có quy mô lớn nhất và đầu tiên được xây dựng tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc. FPT cam kết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục đào tạo, phát triển hạ tầng, nghiên cứu và phát triển để F-Ville tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc trở thành một trung tâm toàn cầu về dịch vụ chuyển đổi số.

F-Ville 2 nằm trong quần thể Tổ hợp Dự án F-Ville tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc được cấp phép năm 2012. F-Ville 1 được đưa vào sử dụng năm 2013, hiện có 2.000 nhân lực làm việc. F-Ville 2 có diện tích sàn 28.000m², có khả năng đáp ứng 3.000 chỗ làm việc.

Đội ngũ nhân lực 5.000 người làm việc tại F-Ville sẽ cùng với đội ngũ nhân lực của FPT Software tại Nhật Bản, Mỹ, Đức, Pháp, Slovakia, Singapore, Hàn Quốc… nghiên cứu và triển khai các dự án cho khách hàng Nhật Bản.

Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chúc mừng FPT nói chung và FPT Software nói riêng. Phó Thủ tướng cho rằng, F-Ville là khu làm việc mang lại rất nhiều cảm xúc. Tại đây, chắc chắn sẽ làm ra, phát triển những công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống con người. Nhưng để đất nước phát triển mạnh hơn thì cần phải có nhiều làng như F-Ville và bản thân FPT cũng phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Theo Phó Thủ tướng, chúng ta đang cố gắng để phát triển Khu Công nghệ cao Hòa Lạc thành một trung tâm phát triển KH-CN trình độ cao của đất nước, Làng Phần mềm F-Ville của FPT là một thành tố trong đó và hy vọng FPT sẽ góp phần cùng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc phát triển đúng với sự kỳ vọng của đất nước.

Phó Thủ tướng cũng đã gửi lời cảm ơn đến những đối tác quốc tế của FPT nói riêng và của Việt Nam nói chung. Theo đó, hơn 20 năm trước Việt Nam đã tìm đến và được các bạn quốc tế giúp đỡ rất nhiều để có sự phát triển thành công trên lĩnh vực viễn thông, CNTT, phần mềm, công nghệ cao như hiện nay. Hiện nay, Việt Nam cam kết tiếp tục đồng hành với các bạn quốc tế, để không chỉ mang lại những công nghệ, giá trị mới, tốt đẹp cho người dân Việt Nam, với người dân các nước đối tác mà còn đối với toàn thế giới.

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện khai trương F-Ville 2, FPT Software đã tổ chức hội thảo và triển lãm công nghệ. Tại đây, các chuyên gia công nghệ của FPT Software đã giới thiệu và trình diễn các ứng dụng, giải pháp dựa trên các nền tảng công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng số như Internet of Things (IoT), Internet of Verhicle (IoV), Phân tích dữ liệu (Analytics), Robotics, Trí tuệ nhân tạo (AI-Artificial Intelligence), Phân tích dữ liệu hình ảnh (Image Process… do FPT nghiên cứu và phát triển.

Những ứng dụng, giải pháp này hiện đang được FPT triển khai cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu. Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất ô tô, FPT Software đã và đang triển khai 150 dự án cho các khách hàng tại Nhật Bản, Hàn Quốc với các giải pháp phát hiện và xử lý để ô tô tự động đi đúng làn đường; giải pháp xe tự hành dựa trên sử dụng sóng âm thanh; giải pháp giúp ô tô tự lái phát hiện và theo dõi đa vật thể...

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software cho biết, FPT Software hiện đang đồng hành cùng các tập đoàn hàng đầu thế giới thay đổi phương thức hoạt động, mô hình kinh doanh trong nền kinh tế số thông qua việc trở thành đối tác khu vực trong lĩnh vực IoT của GE; được AWS trao chứng nhận đặc biệt dành riêng cho công ty có 200 chứng chỉ AWS trở lên; trở thành đối tác xuất sắc của Fujitsu…

Năm 2017, FPT Software đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng 30%, đạt khoảng 300 triệu USD và tiếp tục đẩy mạnh mảng dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation Services).

Cùng với việc tiếp tục tăng trưởng mạnh về doanh thu, trong giai đoạn 2017–2020, FPT Software cần tuyển 20.000 nhân sự ở tất cả các vị trí từ kiểm thử, lập trình viên, kỹ sư cầu nối, biên dịch (Comtor) đến quản trị dự án. Riêng đối với mảng cung cấp dịch vụ cho các khách hàng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, trong năm 2017, FPT Software cần tuyển khoảng 1.000 kỹ sư.

Tác giả bài viết: Trần Bình
Nguồn tin: Theo Sài Gòn Giải Phóng

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB