Tìm kiếm chọn lọc

TPHCM muốn đầu tư 2.500 tỉ đồng xây cơ sở 2 ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đăng lúc: Thứ năm - 22/09/2016 10:02
UBND TPHCM ngày 20-9 có tờ trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư xây dựng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) tại huyện Bình Chánh với kinh phí lên đến 2.500 tỉ đồng từ nguồn nhân sách thành phố.

Chủ đầu tư của dự án xây dựng cơ sở 2 nói trên là Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, thời gian triển khai dự kiến từ 2016 đến 2020.

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 2008, đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ đại học cho TPHCM và một số tỉnh, thành phía Nam.

Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng phục vụ đào tạo của trường chủ yếu là được tiếp quản từ học viện quân y (trước năm 1975), được sử dụng hơn 40 năm qua và chưa được cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, nay đã xuống cấp trầm trọng không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cũng như không đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học của nhà trường ngày càng cao, quy mô đào tạo ngày càng tăng.

Dự án Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (cở sở 2) dự kiến đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và cung cấp nguồn nhân lực y khoa cho ngành y tế; gồm bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt, dược sĩ đại học, cử nhân điều dưỡng, xét nghiệm... và đào tạo sau đại học có trình độ chuyên môn cao cho thành phố và một số tỉnh, thành phía Nam. Định hướng đào tạo của nhà trường này đến năm 2020 với tổng số 12.000 sinh viên - học viên.

Hồi tháng 4 năm nay, kỳ họp thứ 21 HĐND TPHCM khóa VIII đã ra Nghị quyết số 07/NQ-HĐND cho ý kiến thống nhất với danh mục 1 dự án nhóm A là xây dựng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) với tổng mức đầu tư là 2.500 tỉ đồng.

Trước đó, chính quyền thành phố đề ra mục tiêu đến cuối năm 2020 thành phố sẽ đạt tỉ lệ 20 bác sĩ/10.000 dân, 42 giường bệnh/10.000 dân.

Vào tháng 6-2016, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM cũng đã tổ chức khởi công xây dựng tòa nhà mới, làm cơ sở đào tạo, nghiên cứu, hợp tác quốc tế cho các khoa Nha, Dược, Y tế công cộng và Trung tâm Hợp tác quốc tế của trường với quy mô 12 tầng (gồm 10 tầng cao và 2 tầng hầm). Công trình này được xây dựng trên khu đất rộng gần 1.000m2, tại địa chỉ số 86/2 đường Thành Thái (Quận 10), tổng số vốn đầu tư xây dựng khoảng 143 tỉ đồng, xây dựng trong 680 ngày.

Lãnh đạo trường này cho biết, hiện nay nhu cầu chăm sóc răng miệng của người dân rất cao, các phòng nha mọc lên ngày càng nhiều, nhưng hàng năm trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ tuyển 30 chỉ tiêu bác sĩ nha khoa vì cơ sở vật chất chật hẹp...

Tác giả bài viết: Văn Nam
Nguồn tin: Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Phóng sự Ảnh

Logo BV ECO CHERY
Tong ju
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
Thương hiệu Nhãn hiệu nổi tiếng
MB